Vốn 2,5 tỷ đồng, đầu tư bất động sản nào ở Đà Nẵng?

Ba phân khúc bất động sản phù hợp với nguồn vốn 2,5 tỷ đồng là nhà trong ngõ hẻm, căn hộ và đất nền các khu đô thị, theo chuyên gia.

Với nguồn vốn sẵn có 2,5 tỷ đồng, bạn có nhiều lựa chọn để đầu tư tại thị trường bất động sản Đà Nẵng. Trong đó, ba phân khúc phù hợp với khoản vốn của bạn có nhà kiệt trong ngõ hẻm, căn hộ và đất nền các khu đô thị. Mỗi phân khúc có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo khẩu vị đầu tư của bạn.

Nhà thổ cư trong ngõ hẻm: đây là phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực, giá hợp lý và rẻ hơn so với những ngôi nhà mặt phố. Loại hình này bên cạnh việc giữ tiền còn có thể khai thác cho thuê hoặc kinh doanh hàng quán nhỏ với tỷ suất lợi nhuận khoảng 2% mỗi năm. Tuy nhiên, nhược điểm là khó tăng giá mạnh, thanh khoản chậm bởi nhà sâu trong ngõ hẻm, bất tiện cho ôtô đi lại. Ngoài ra bạn sẽ phải chịu khoản chi phí lớn nếu muốn xây dựng, sửa chữa.

Căn hộ: Với khoản vốn 2,5 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn căn hộ tầm trung đến cao cấp từ 45 – 50m2 ở trung tâm thành phố để vừa giữ tiền vừa khai thác cho thuê với lợi nhuận mang về 3-5% mỗi năm. Những dự án ở khu vực quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Sơn Trà sẽ có khả năng khai thác cho thuê tốt hơn, thu hút nhóm khách hàng là chuyên gia nước ngoài hay người có thu nhập cao. 

Đây là loại hình đang được ưa chuộng tại Trung tâm lõi TP Đà Nẵng, với lượng khách du lịch tập chung phần lớn ở đây thì nhu cầu kinh doanh cho thuê rất cao. Ngoài ra, đây cũng là phân khúc được các gia đình trẻ có từ 2-3 thành viên lựa chọn nhiều bởi tính tiện lợi và an toàn.

Xem căn hộ tại tổ hợp dự án “Sun Cosmo Residence Da Nang” ngã 4 Cầu Trần Thị Lý, Ngũ Hành Sơn, Ngô Quyền tại đây

Đất nền tại khu đô thị: Phân khúc này mặc dù không đem đến lợi nhuận từ khai thác cho thuê, kinh doanh nhưng có tốc độ tăng giá mạnh nhưng lại tập chung tại các khu vực vùng ven của TP Đà Nẵng. Nếu chấp nhận vấn đề khoảng cách xa thì đây là sản phẩm được ưu ái vì là tài sản bền vững và lâu dài.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dịch chuyển về vùng đáy, khả năng phục hồi trong thời gian ngắn rất khó nên bạn nên cân nhắc đầu tư dài hạn, không nên mạo hiểm lướt sóng hay dùng đòn bẩy tài chính. Bất động sản nên lựa chọn sản phẩm đã có sổ, chủ đầu tư uy tín có bề dày kinh nghiệm và có nhiều sản phẩm trọng điểm.

Một số dự án Đất Nền tại khu vực vùng ven TP

Nếu đầu tư đất nền dự án, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin chủ đầu tư và dự án. Tại thị trường Đà Nẵng, nhiều môi giới và sàn giao dịch có dấu hiệu cung cấp sai thông tin, ví dụ một số dự án quảng cáo ở Nam Đà Nẵng nhưng thực chất ở Quảng Nam, khu vực có tính thanh khoản không cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *