Lãi suất cho vay tiếp tục giảm. Bất động sản có tín hiệu nóng trở lại

 Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm các quy định về lãi suất tiền gửi, niêm yết công khai lãi suất tiền gửi, triển khai các giải pháp để giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Nhà nước ( NHNN ) vừa có văn bản gửi yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung về việc tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất.

Với các ngân hàng, NHNN yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về lãi suất tiền gửi ; niêm yết công khai lãi suất tiền gửi.

Lãi suất huy động và lãi suất vay tại các ngân hàng tiếp tục giảm

Đặc biệt, NHNN yêu cầu các nhà băng thực hiện nghiêm cam kết giảm lãi suất cho vay. Theo đó, các ngân hàng phải giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

“Các tổ chức tín dụng tích cực chủ động truyền thông về việc giảm lãi suất cho vay; đồng thời, thông tin cụ thể cho khách hàng về chính sách giảm lãi suất cho vay để khách hàng biết và tiếp cận chính sách hỗ trợ”, thông báo của NHNN nêu rõ.

Đối với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố phải theo dõi sát diễn biến lãi suất trên địa bàn để có giải pháp, đề xuất phù hợp trong việc triển khai chính sách của NHNN; chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Thị trường Bất Động Sản đang có tín hiệu tích cực

Để kích thích thị trường sơ cấp tăng trở lại giữa bối cảnh khó khăn, nhiều đơn vị cung ứng BĐS đã đưa ra các chính sách ưu đãi như tăng mức chiết khấu đối với phương thức thanh toán nhanh, kéo giãn kỳ hạn thanh toán, hỗ trợ các thủ tục pháp lý đối với khách hàng, ưu đãi lãi suất dài hạn từ 5 -7 năm… Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp mang tính chất tạm thời và phát huy tác dụng ở số ít dự án bất động sản có chất lượng tốt, giá vừa túi tiền. Nhìn tổng thể thị trường, con số giao dịch vẫn rất kém.

Nói về nguyên nhân làm “đóng băng” thanh khoản thị trường BĐS, các chuyên gia cho biết, bên cạnh tình hình kinh tế khó khăn khiến dòng tiền đổ vào các kênh đầu tư giảm mạnh, trong đó có BĐS, thì còn có thêm tác động từ lãi vay cao, khó tiếp cận vốn ngân hàng. Dòng tiền nhàn rỗi của người dân vẫn ưu tiên sự an toàn, trú chân ở kênh gửi tiết kiệm. 

Tòa cao tầng Eurowindow Tower – TP Thanh Hóa nhìn từ Khu đô thị Vinhomes Star City

Thời gian tới đây khi lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm mạnh các nhà đầu tư đang liên tục săn đón những sản phẩm bắt đáy thị trường khi lãi suất ngân hàng không còn được như mong đợi.
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0913851313
    icons8-exercise-96 chat-active-icon
    chat-active-icon